สวัสดีครับ/ค่ะ ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกลอย่างวันนี้ การใช้บุหรี่ไฟฟ้าหรือ Electric cigarette เริ่มกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการลดการบรบาย โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ต้องการหยุดสูบบุหรี่ต้นฉบับ บุหรี่ไฟฟ้าเป็นเครื่องหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สร้างไอขึ้นจากน้ำยาเพื่อให้ผู้ใช้สูบเข้าไปแทนบุหรี่ดั้งเดิม
Vape หรือ Electricvape ก็เป็นหนึ่งในรูปแบบของบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ด้วยลักษณะขนาดเล็กพกพาสะดวก และการใช้ง่าย ไม่แปลกที่ Vape หรือ Electricvape กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในวงกว้างของกลุ่มคนที่สนใจลดความเสี่ยงจากการสูบบุหรี่ที่มีอันตรายแก่สุขภาพ


ประวัติของบุหรี่ไฟฟ้า


บุหรี่ไฟฟ้าหรือ "Electric cigarette" ถือเป็นนวัตกรรมที่มีต้นกำเนิดมาจากปี ค.ศ. 2003 ในจีน โดยนักประจำจีน ฮ่องกง มีหน้าที่สร้างเครื่องบุหรี่รูปแบบใหม่ที่ใช้การเผาไหม้อย่างอิเล็กทรอนิกส์ และไม่มีสารพิษเสีย ทำให้มีความปลอดภัยกว่าบุหรี่จึงได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว


การพัฒนาของบุหรี่ไฟฟ้าได้มีความคืบหน้าอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเป็นที่นิยมมากในวงการสุขภาพหรือผู้ที่ต้องการลดควันบุหรี่ หรือลดการใช้น้ำยาเจนนิด โดยเฉพาะในกลุ่มผู้หญิง


บุหรี่ไฟฟ้ามีความหลากหลายมากและใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เช่น Pod หรือ Vape ที่ช่วยให้การใช้งานง่ายและสะดวกมากขึ้น ทำให้ผู้คนหันมาสนใจและใช้บุหรี่ไฟฟ้ามากขึ้นเรื่อยๆประเภทของบุหรี่ไฟฟ้า


บุหรี่ไฟฟ้ามีประเภทหลักอยู่ 2 ประเภท คือ Pod System และ Vape Mod


Pod System คือ ชนิดที่มีรูปร่างเล็ก และสะดวกต่อการพกพา มักมีกล่อง Pod ที่สามารถเปลี่ยนและเติมน้ำยาได้ง่าย


Vape Mod เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่กว่า มักมีระบบการตั้งค่าที่หลากหลายมากยิ่งกว่า Pod System และมีความสามารถในการปรับแต่งความร้อนได้ในระดับสูง


ข้อดีและข้อเสียของการใช้บุหรี่ไฟฟ้า


การใช้บุหรี่ไฟฟ้ามีข้อดีที่สำคัญคือไม่มีกลิ่นอับเพราะไม่มีการไหม้ยาหรือสารเคมี สามารถให้ประสิทธิภาพในการลดการสูบบุหรี่ให้ลดลงได้

ข้อเสียของการใช้บุหรี่ไฟฟ้าคือบางครั้งอาจทำให้ผู้ใช้เกิดสงสัยเกี่ยวกับการมีอาการไม่พอกัน และยังไม่เพิ่งชัดเจนเท่ากับการสูบบุหรี่จริง
อีกข้อเสียของการใช้บุหรี่ไฟฟ้าคือการเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุจากการชาร์จแบตเตอรี่ในอุปกรณ์ได้Author

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *